Saᴜ khi пỗ lực, bạп sẽ phát hiệп ɾa mình có thể làm nhiều điều hơn tưởng tượng

0
702

Bất luận là vì một điều gì đó, một ai đó, một chặng đường, hoặc một ước mơ, chúng ta cũng cần có dũng khí để gánh vác, vượt qua, rồi thành tựu chính mình. Sau khi nỗ lực rồi, bạn sẽ phát hiện ra bản thân xuất sắc hơn mình tưởng tượng rất nhiều.

Australia hàng năm đều tổ chức một cuộc thi chạy đường dài. Đây được coi là một trong những cuộc thi gian khổ nhất thế giới bởi người tham gia phải chạy một quãng đường dài 875 km từ Sydney đến Melbourne. Để hoàn thành quãng đường này, thí sinh phải chạy trong 5 ngày, nên đã thu hút rất nhiều các vận động viên đẳng cấp thế giới tham gia. Những vận động viên này đều có tuổi dưới 30, đã trải qua huấn luyện chuyên nghiệp, sau lưng họ còn có công ty Nike tài trợ.

Nhưng vào năm 1983, một ông lão 61 tuổi tham gia chạy đường dài, đã khiến cuộc thi trở thành tiêu điểm bàn tán của mọi người. Ông lão ấy tên là Cliff Young. Khi xuất hiện ở vạch xuất phát, ông Cliff mặc một bộ đồng phục công nhân, chân đi đôi giày bảo hộ lao động. Ban đầu mọi người đều ngỡ Cliff cũng là một khán giả. Nhưng khi ông tiến lên bục để kiểm tra số hiệu và bước vào giữa nhóm vận động viên, mọi người ai nấy đều kinh ngạc.

Cliff Young (athlete)

Các hãng truyền thông lập tức thấy tò mò và tỏ ra hứng thú với sự có mặt của ông Cliff, họ tới tấp đến phỏng vấn vị thí sinh đặc biệt này. Họ hỏi ông Cliff rằng, liệu ông có nghĩ mình sẽ hoàn thành cuộc thi này không? Trước những nghi ngờ của mọi người, ông Cliff trả lời rằng: “Tôi tin tôi nhất định sẽ hoàn thành cuộc thi. Các anh xem, tôi sinh ra và lớn lên ở một nông trại, ở đó không có xe, không có ngựa. Bất kể thời gian nào, cho dù mưa to gió lớn, tôi cũng phải ra ngoài chăn dê. Khi dê chạy lung tung hỗn loạn, tôi phải bắt chúng. Do đó tôi tin tưởng mình có thể hoàn thành cuộc thi này”.

Cuộc thi bắt đầu, ông Cliff mau chóng bị tất cả các vận động viên khác nhanh chóng bỏ qua và bị tụt lại vị trí cuối cùng. Lúc đó mọi người bàn tán về ông rằng: Cliff thực sự không biết chạy! Trông ông ấy như đang kéo lê chân đi bộ vậy. Nhiều người còn lo lắng đến sự an toàn của ông. Các vận động viên chuyên nghiệp đều biết rõ, cuộc thi phải chạy trong 5 ngày. Để chạy hết quãng đường dài này, họ thường phải chạy mỗi ngày 18 tiếng đồng hồ, ngủ 6 tiếng. Nhưng ông Cliff không biết những điều ấy. Buổi sáng ngày thứ hai, mọi người kinh ngạc phát hiện ra Cliff vẫn xuất hiện giữa đội ngũ các vận động viên. Thì ra cả đêm hôm qua ông ấy vẫn chạy.

Có phóng viên tò mò hỏi ông Cliff, rằng phần còn lại của cuộc thi, ông dự kiến hoàn thành như thế nào? Câu trả lời của ông khiến cho họ càng hoài nghi, ông nói ông sẽ chạy một mạch cho đến khi cuộc thi kết thúc. Ông Cliff cứ như thế chạy một mạch, mỗi ngày lại gần thêm một chút với nhóm vận động viên. Đêm cuối cùng, khi mọi người vẫn đang say giấc nồng, ông đã vượt qua tất cả các vận động viên, trở thành là người đầu tiên cán đích, đồng thời lập kỷ lục mới nhất của cuộc thi này.

Ông Cliff được trao phần thưởng 10.000 đô la cho danh hiệu vô địch. Sau cuộc thi, Cliff nói, ông không biết là cuộc thi lại có tiền thưởng, và ông tham gia cuộc thi không phải vì tiền thưởng. Cuối cùng, ông đã chia đều số tiền ấy cho 5 vận động viên còn lại. Nghĩa cử này của ông khiến cho toàn bộ người dân Australia kính phục.

Cliff Young

Năm 2003, ông Cliff qua đời ở tuổi 81. Ngày nay, để tiết kiệm thể lực, thì “chạy lê bước kiểu Cliff Young” (“Young Shuffle”) đã được rất nhiều vận động viên chạy đường dài và chạy Marathon áp dụng. Hơn nữa, trong các cuộc thi chạy đường dài hiện nay, các vận động viên cũng không ngủ lấy sức nữa. Mọi người đều biết, muốn chiến thắng trong cuộc thi thì ắt phải giống như ông lão Cliff, chạy suốt ngày đêm.

Có câu nói rằng: Đời người không phải ngồi chờ thành công mà là bước từng bước đến tương lai huy hoàng. Ước mơ cần rộng lớn, nhưng phải biết thời gian có hạn, thực hiện những mục tiêu thực tế mới là then chốt của sự thành công. Thành công có quan hệ trực tiếp với hành vi thường ngày. Mỗi một chút sự tình của ngày thường, tích lũy qua năm tháng, dần dần kề sát ước mơ, những ai thành công thông qua làm như vậy, sẽ mãi luôn bảo trì sự tiến bước. Dẫu bạn không phải là vĩ nhân, bạn vẫn có thể làm được việc phi thường từ những điều bé nhỏ.

Phải trải qua nỗ lực, mới thấy rằng không có gì là khó nhọc. Bất luận là vì một ai đó, một mối tình, một chặng đường, hoặc một ước mơ, chúng ta cũng cần có dũng khí để gánh vác, vượt qua, rồi thành tựu chính mình. Sau khi cố gắng nỗ lực rồi, bạn sẽ phát hiện ra bản thân xuất sắc hơn mình tưởng tượng rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here