Treo tranh sơn dầu phong cảnh trong nhà thế nào cho sang?

0
2178

Treo tranh sơn dầu phong cảnh là cả một nghệ thuật, treo một cách phù hợp sẽ khiến cả không gian bừng sáng và sang trọng hơn.

Hãy cùng tranh sơn dầu Văn Tiến tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về cách trang trí căn phòng của bạn với những tấm tranh phong cảnh đẹp.

Hướng dẫn cách treo tranh sơn dầu phong cảnh

Bức tranh sơn dầu phong cảnh thiên nhiên thường đem đến cho người xem cảm giác thanh bình, yên ả, nhẹ nhõm, tươi vui. Tranh sơn dầu phong cảnh cũng có sự nổi bật về đường nét, màu sắc… hơn so với các thể loại tranh khác, giúp người xem có được sự trải nghiệm mới mẻ, độc đáo về nghệ thuật.

-Vị trí phù hợp treo tranh sơn dầu phong cảnh:

  • Theo ý kiến của những chuyên gia phong thủ và trang trí nội ngoại thất, cũng như những người am hiểu về nghệ thuật trang treo tường, tranh sơn dầu phong cảnh nên được treo ở phòng khách của gia đình.
nen treo tranh son dau phong canh o phong khach
Tranh sơn dầu phong cảnh nên treo ở phòng khách
  • Ở vị trí này, bức tranh sẽ vừa là vật trang trí vừa tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian căn phòng.
  • Ngoài ra, nên chủ ý đặt những bức tranh sơn dầu phong cảnh ở hướng Đông Nam của căn nhà giúp cải thiện tình hình tài chính của gia chủ.

-Thiết kế không gian để treo tranh phong cảnh:

  • Tranh sơn dầu phong cảnh hợp với không gian nội thất thiết kế theo phong cách cổ điển.
  • Giúp làm thay đổi toàn bộ không khí của căn phòng, cho bạn cảm giác vui tươi, thoải mái hơn.

Gợi ý 10 bức tranh phong cảnh đẹp

1. Tranh sơn dầu “Cây và những con quạ” – Caspar David Friedrich

Tranh sơn dầu “Cây và những con quạ” là bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp sáng tác năm 1822 bởi nghệ sĩ lãng mạn người Đức Caspar David Friedrich. Hiện nay bức tranh này hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris. Đây là bức họa đứng đầu trong danh sách top 10 bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp nhất thế giới.

buc tranh cay va nhung con qua the tree of crows david friedrich
Tranh sơn dầu “Cây và những con quạ” (The Tree Of Crows) – Caspar David Friedrich

2. Bức tranh sơn dầu “Trên đỉnh núi” – Albert Bierstadt

Tranh sơn dầu “In the Mountain” (Tạm dịch: Trên đỉnh núi) là một trong những bức phong cảnh sơn dầu trên vải rất nổi tiếng của họa sĩ Albert Bierstadt. Bức tranh này được hoàn thành vào năm 1867 và hiện được trưng bày tại Wadsworth Atheneum, Hartford, CT, Mỹ.

buc tranh dinh nui in the moutains Albert Bierstadt
Bức tranh “Trên đỉnh núi (In The Moutains) – Albert Bierstadt

3. Bức tranh sơn dầu: Toàn cảnh Toledo của El Greco

“Toàn cảnh Toledo” là một trong hai bức tranh sơn dầu còn sót lại của El Greco. Cùng với bức “Đêm đầy sao” của Vincent van Gogh, một số tranh phong cảnh của William Turner và một số tác phẩm của Monet, đây là một trong số những bức miêu tả bầu trời đẹp nhất trong nghệ thuật phương Tây với các màu sắc tương phản giữa bầu trời và các ngọn đồi ở bên dưới.

Bức tranh này được thực hiện trong khoảng thời gian những năm 1596-1600 với chất liệu sơn dầu trên vải. Hiện bức tranh thuộc quyền sở hữu của Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitian, thành phố New York, Mỹ.

Canh Toledo El Greco
Bức tranh sơn dầu “Toàn cảnh Toledo” (View of Toledo) – El Greco

4. Bức tranh sơn dầu: Núi Sainte-Victoire của Paul Cezanne

Mont Sainte-Victoire là một series các bức tranh sơn dầu của nghệ sĩ người Pháp Paul Cézanne mà bức tranh được giới thiệu dưới đây là bức tranh phong cảnh đẹp nhất.

Bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp này được hoàn thành vào năm 1895, thuộc thời kì hậu ấn tượng, hiện đang được lưu trữ tại The Barnes Foundation, Merion, Pennsylvania, Mỹ.

Bức tranh này là của cảnh quan nhà của Cezanne tại Aix-en-Provence, nơi ông đã dành nhiều năm sau đó để sáng tác nghệ thuật.

Nui Sainte-Victoire Paul Cezanne
Tranh sơn dầu “Núi Sainte-Victoire” – Paul Cezanne

5. Tranh sơn dầu: Công viên Wivenhoe của John Constable

Bức tranh này được trưng bày tại  Học viện Hoàng gia Anh năm 1817 thể hiện mong muốn của Constable trở thành một họa sĩ vẽ tranh sơn dầu phong cảnh tự nhiên. Bức sơn dầu trên vải này nhìn chân thực và sống động y như ảnh chụp vậy.

Cong vien Wivenhoe John Constable
Tranh sơn dầu phong cảnh ” Công viên Wivenhoe” (Wivenhoe Park) – John Constable

6. Tranh sơn dầu: Cây anh túc hoang dại của Claude Monet

Bức “Wild Poppies” (Tạm dịch: Cây anh túc hoang dại) được hoàn thành năm 1873, là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất của Claude Monet.

Bức tranh được thực hiện với chất liệu sơn dầu trên vải trong giai đoạn hội họa ấn tượng.

Tranh son dau Cay anh tuc hoang dai Wild Poppies Claude Monet
“Cây anh túc hoang dại” (Wild Poppies) – Claude Monet

7. Tranh sơn dầu: Tahitian của Paul Gauguin

Với màu xanh, cam, vàng, tím rực rỡ, bức “Phong cảnh Tahitian” của Paul GauGuin đại diện cho một thiên đường của cây cọ, núi và đồng cỏ.

Đằng sau bức tranh sơn dầu này là cả một câu chuyện dài về cuộc đời chiến đấu của một chiến sĩ bộ đội. Bức tranh cũng là lời gửi gắm của họa sĩ Paul GauGuin.

Tranh son dau Tahitian Paul Gauguin
“Phong cảnh Tahitian” – Paul Gauguin

8. Tranh sơn dầu: Dresden Neustadt của Oskar Kokoschka

Bức Dresden Neustadt là một bức tranh nổi tiếng của Oskar Kokoschka hoàn thành năm 1919. Bức tranh miêu tả khung cảnh một thành phố.

Dresden Neustadt Oskar Kokoschka
Bức tranh sơn dầu phong cảnh “Dresden Neustadt” của Oskar Kokoschka

Hi vọng qua những giới thiệu trên, các bạn sẽ có cảm hứng về cách treo tranh sơn dầu phong cảnh ở vị trí đẹp trong nhà mình.

Nếu cần tư vấn hãy liên hệ phòng tranh Moka Handmade để được tư vấn chu đáo!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here