Tư vấn treo tranh sơn dầu phong thủy hợp tuổi gia chủ

0
1546

Tranh treo con giáp đang là xu hướng hiện nay, tuy nhiên gia chủ cần biết cách treo để mang lại sự thịnh vượng cho gia đình, tránh rủi ro xảy đến.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với 12 con giáp nên treo những loại tranh gì để mang lại sự tương hợp, sự nghiệp thăng tiến và gia đình hạnh phúc.

Tư vấn chọn tranh theo phong thủy hợp tuổi

 Đối với những người tuổi Thân (Các năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016,…):

 • Với những gia đình có người cao tuổi nên chọn những bức tranh như là tranh đàn dơi, tranh trúc, tranh tùng hạc,…
 • Treo những bức tranh này trong phong khách sẽ giúp cho quan hệ công việc của gia chủ được mở rộng, làm ăn thuận lợi.
Tranh treo phong thủy “Tùng hạc diên niên”

– Đối với những người tuổi Dậu (Các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017,…):

 • Những bức tranh hợp với tuổi này đó là Bách điểu triều phụng, Tam đương khởi thái, Phượng hoàng, trăm con sơn dương,..
 • Treo những tranh này trong phòng khách gia đình sẽ hòa hợp, vợ chồng yêu thương nhau, không xảy ra những mâu thuẫn, gia đình con đàn cháu đống, sự nghiệp phát triển, tài lộc đầy nhà.
Tranh sơn dầu “Bách điểu triều phụng”

 Đối với những người tuổi Tuất (Các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006):

 • Nên treo những bức tranh hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy.
Tranh hoa mẫu đơn 9 bông vẽ sơn dầu
 • Trong đó bức tranh tốt nhất đó là mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông sẽ đem lại cho gia chủ tài lộc, phú quý, cuộc sống bình yên, sự nghiệp thăng tiến, phát triển, giải quyết được tất cả những khó khăn, rắc rối.

 Đối với những người tuổi Hợi (Các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007):

 • Nên treo những tranh cá chép phong cảnh sông nước, tranh Tuyết sơn, tranh Bát mã , mẫu đơn, bách hạc đồ,….
 • Giúp cuộc sống của người tuổi Hợi thêm sung túc, thêm tài lộc, tránh khỏi những rủi ro trong cuộc sống như bệnh tật, vướng vào những chuyện không hay, giải quyết được các mâu thuẫn.
Tranh sơn dầu “Bát Mã” phù hợp với người tuổi Hợi

– Đối với những người tuổi Tý (Các năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008):

 • Nên treo những bức tranh lớn hình những con rồng bay lượn trên trời, hay những thác nước chảy xuống mạnh mẽ,….
 • Sẽ giúp cho những người tuổi Tý đón nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng tiến, thi cử dễ đỗ đạt, tránh khỏi những điềm xui xẻo, những tai và trong cuộc sống.
Tranh sơn dầu rồng bay lượn mang lại may mắn trong sự nghiệp

 Đối với những người tuổi Sửu (Các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009):

 • Những bức tranh về thiên nhiên cây cảnh như rừng cây cối, phong cảnh các mùa Xuân, Hạ , Thu, Đông sẽ mang lại phú quý cho người tuổi Sửu, sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, đầy đủ.

– Đối với những người tuổi Dần (các năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986):

 • Những người tuổi này phù hợp với những tranh về núi, tranh sơn thủy, cao nguyên, núi cao muôn trùng,…
 • Giúp gia đình hòa thuận, đất đai từ dữ hóa lành, phát lộc, phát tài, công việc suôn sẻ, an nhàn tuổi già.
Tranh sơn dầu núi cao hùng vĩ

– Đối với những người tuổi Mão (Các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987):

 • Những bức tranh Lan nở phú quý, Tùng cúc mai trúc,.. giúp người tuổi Mão tài lộc đầy  nhà, cuộc sống viên mãn, công việc có nhiều phát triển, các thành viên trong gia đình đều thuận lợi về nhiều lĩnh vực.
 • Gỡ được những rắc rối mà trước đây chưa giải quyết được, an nhàn hưởng tuổi già
Tranh sơn dầu “Lan nở phú quý”

– Đối với những người tuổi Thìn (Các năm 1940, 1953, 1964, 1976, 1988, 2000):

 • Những bức tranh Bách mã đồ, Hồ quang sơn sắc, Hầu vương hiến thụy giúp người tuổi thìn có nhiều biến chuyển tốt trong công việc, cuộc sống.
 • Ngoài ra, cần phải tránh treo tranh Ngựa, hoa hướng Nam sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không tốt gia đình bất hòa, con cái hư hỏng, đối với những tranh như vậy nên treo hướng Đông
“Bách Mã Đồ” phù hợp với người tuổi Thìn nhưng lưu ý không nên treo hướng Nam

– Đối với những người tuổi Tỵ (Các năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001):

 • Những bức tranh rồng bay, đại bàng tung cánh, hoa sen, cá chép, tùng hạc sẽ hợp với những người tuổi Tỵ.
 • Giúp gia đình sung túc, con cái sum vầy, đón nhiều phúc lộc, các thành viên trong gia đình đều có sức khỏe tốt, tránh khỏi những tai vạ bất ngờ, công việc sự nghiệp được thăng tiến.

– Đối với những người tuổi Ngọ (Các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002):

 • Thích hợp với những tranh liên quan đến cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách,….
Tranh sơn thủy đem lại may mắn cho người tuổi Ngọ
 • Treo những bức tranh này ở phòng khách sẽ giúp cho những người tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, tránh được những tai vạ, xui xẻo trong cuộc sống, công việc ổn định, sự nghiệp được thăng tiến, gia đình ấm no, hạnh phúc.

– Đối với những người tuổi mùi (Các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003):

 • Nên treo tranh sơn thủy hữu tình trong khung cảnh thiên nhiên, tranh hoa Mẫu đơn, tranh tôn giáo, quan thế âm bồ tát,…. sẽ mang lại an lành, cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận.

Những điều đại kị khi treo tranh sơn dầu phong thủy

1. Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Ngày nay không ít gia đình hiện nay thích treo tranh sơn dầu phong thuỷ hình con giáp mà phần lớn là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó.

Tuy nhiên, đối với những người cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, vì tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

2. Treo tranh rồng thì đầu rồng không được hướng vào phòng ngủ

Theo phòng thủy, Rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người, nhất là người Á Đông. Hơn nữa, Rồng cũng là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng.

Bởi vậy, khi treo tranh sơn dầu phong thủy trang trí có hình rồng thì cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài với ý nghĩa vái chào tổ tiên.

Lưu ý khi treo tranh rồng trong nhà để tránh tài lộc đi mất

Nếu để phần đầu rồng hướng ra phía ngoài thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Đặc biệt tuyệt đối tránh để phần đầu của Rồng hướng về phía phòng ngủ.

Tranh trang trí có hình rồng tốt nhất nên treo ở phía trên của những nơi có nước trong nhà. Chẳng hạn như có thể là ở phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc trên bức tường ở ngoài gian phòng. Treo tranh ở những vị trí này tức là rồng gặp nước, như vậy tất sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.

3. Tránh treo tranh Mã đáo ở phía Nam

Tranh sơn dầu “Mã đáo thành công” ngụ ý về sự thăng quan tiến chức. Loại tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Nhưng khi treo tranh tuấn mã ở phía Nam sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn”, làm cho các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những điều không may.

Nếu gia chủ cầm tinh con chuột và trâu thì không hợp với ngựa nên tránh nên treo tranh Mã đáo thành công.

4. Tranh hổ không nên treo trong phòng khách

Không được treo tranh hổ trong phòng khách vì dễ gặp phải đại họa sát thân. Nhất là khi đầu hổ theo hướng vào trong nhà lại càng xui xẻo.

Tranh hổ tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu, nhưng lại không thích hợp với những người cầm tinh con rắn và khỉ.

Ý nghĩa của một số bức tranh và cách treo tranh hợp phong thủy

 • Những bức tranh hoa Mẫu đơn, tranh trúc hợp với tất cả các gia đình mang lại hạnh phúc, bình an.
 • Với những tranh cá chép bên hoa sen biểu tượng của sung túc, dư thừa. Tranh hạc đậu cành thông có ý nghĩa mang lại sức khỏe.
 • Với những bức tranh sơn thủy phải xem mạch nước chảy trong nhà như thế nào, nếu dòng nước chảy vào thì tiền tài mới vào nhà, còn chảy ra sẽ bay hết lộc, thất thoát của cải. Đối với tranh thuyền buồm đầu phải hướng vào nhà thì mới đem lại được nhiều tài lộc.
 • Đối với những phòng khách không đủ ánh sáng, nên treo bức tranh hoa hướng dương sẽ giúp tinh thần tâm trạng tươi tắn, vui vẻ hơn, vị trí treo tranh nên để ở trên sofa theo chiều ngang, hoa hướng dương còn được gọi là hoa mặt trời nên giống như căn phòng sẽ đón được nhiều ánh sáng trở nên bớt u ám.
 •  

Trên đây là những điều cơ bản, đôi khi những tấm tranh lại rất hợp với gia chủ nên cách treo cũng có nhiều sự khác biệt. Quý khách muốn được tư vấn về tranh sơn dầu phong thủy vui lòng liên hệ Tranh Treo Moka Handmade để được tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here