Các loại tranh treo tường phòng khách mang phong thủy tài lộc thịnh vượng đến mọi nhà

0
2221

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi tụ họp gia đình, đón tiếp khách… nên yếu tố phong thủy cần phải lưu ý, đặc biệt là tranh treo tường.

Có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là một số loại tranh phong thuỷ treo phòng khách phù hợp với 12 tuổi theo hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo sau đây:

A) Có mấy loại tranh treo phòng khách? 

Thực tế cho thấy có rất rất nhiều thể loại tranh treo phòng khách. Bởi trên thị trường tranh nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà đơn vị sản xuất có thể làm theo yêu cầu. Và để biết có bao nhiêu loại tranh treo tường là tùy ở từng góc độ, từng tiêu chí mà chính các gia đình đặt ra, nhưng hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua những lại tranh dưới đây:

I. Tranh thuộc nguyên liệu sơn dầu

Những bức tranh sơn dầu phù hợp sẽ mang đến luồng sinh khí giúp trấn áp tà khí trong ngôi nhà.

1.1 Tranh sơn dầu cây tre

Trong phong thủy, cây tre không chỉ tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ mà còn là biểu tượng mạnh mẽ mang đến tài lộc. Bên cạnh đó, cây tre cũng là biểu tượng cho khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời và tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.

Tranh lũy tre làng
2. Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội

Theo quan niệm phong thủy, cá chép tượng trưng cho điều tốt lành, nghĩa là mỗi năm đều có no đủ. Người Việt cổ quan niệm cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Tranh sơn dầu Cửu ngư quần hội bao gồm 9 con cá chép quấn quýt bên cạnh những khóm trúc xanh, hoa mẫu đơn hay tòa sen.

 

Ý nghĩa hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh mang sinh khí mạnh mẽ. Tranh rất thích hợp treo ở phòng khách, phòng họp hay văn phòng làm việc.

3. Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn
Tranh vẽ hoa mẫu đơn sơn dầu

Trong thời kỳ phong kiến tại Trung Quốc, mẫu đơn được xem là quốc hoa, mang những ý nghĩa tốt lành nhất và tượng trưng cho sự giàu có. Nó cũng đại diện cho quyền lực, sự cao ngạo của người sở hữu. Tuy nhiên, khi treo mẫu đơn trong nhà, gia chủ cũng phải chú ý tới hướng. Trong phòng khách, tranh mẫu đơn phải được đặt ở góc phía Nam hoặc phía Bắc của căn phòng khách, cần tránh phía Tây.

Theo 5 yếu tố tạo thành vũ trụ trong phong thủy, hoa mẫu đơn chính là Mộc, hướng Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ mang đến nhiều điềm lành. Để tăng thêm sinh khí cho tình cảm vợ chồng, tranh hoa mẫu đơn cũng có thể đặt trong phòng ngủ.

4. Tranh sơn dầu sơn thủy

 

Tranh sơn thủy là loại tranh sơn dầu chuyên vẽ về chủ đề nước và núi, những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tạo nên cảm giác thư thái cho người nhìn và gia chủ.

 

Thông thường, chúng được vẽ với kích thước lớn và rất thích hợp dùng trong phòng khách và những không gian rộng rãi. Sự hài hòa giữa sóng nước êm đềm và núi cao sừng sững cũng giống như sự hài hòa và đối nghịch của âm – dương trong phong thủy.

5. Tranh thuận buồm xuôi gió

Phòng khách nên treo loại tranh gì đối với những người kinh doanh, buôn bán, doanh nhân. Hay những người muốn tìm kiếm thành công trong công việc. Muốn công danh ngày càng thăng tiến, đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Chắc chắn sẽ biết đến bức tranh thuận buồm xuôi gió. Bởi bức tranh mang lại nhiều may mắn cho những ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió
6. Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh đẹp và rất có ý nghĩa trong phong thủy. Bởi theo quan niệm xưa, ngựa không những là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc.

Tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh đẹp mang lại sự may mắn, tài lộc

7. Tranh có rừng và dòng suối chảy hướng ra ngoài

Nếu bức tranh cảnh rừng có dòng suối chảy ôn hòa, cây cối tươi mát… là báo hiệu của sự may mắn, cuộc sống hưng thịnh, mạnh khỏe, bình an. Thế nhưng nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía ngoài nhà, tức là điềm báo về sự thất thoát tài lộc, xui xẻo sẽ đeo bám quanh năm.

Ảnh: Internet

Tranh có dòng suối và rừng vốn mang lại sự mát dịu cho phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý hướng treo, đặc biệt không không nên treo theo hướng dòng suối chảy ra ngoài.

8. Tranh có hình thú dữ, binh khí

Theo phong thủy, tranh có hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu, chim ưng… thể hiện sát khí, sự hung dữ sẽ gây sát khí, thậm chí gây ra họa sát thân rất nguy hiểm. Nếu vẫn muốn treo thì nên để đầu chúng hướng ra cửa, tuyệt đối không được quay vào nhà.

Treo tranh có hình thú dữ, gia chủ cần chú ý tới hướng treo để không ảnh hưởng tới sinh khí của phòng khách. 

9. Tranh tuần lộc hướng ra ngoài

Đây chính là một trong những bức tranh không nên treo trong phòng khách. Bởi tranh tuần lộc nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang ý nghĩa “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo chính giữa phòng khách, đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa, lúc này lại mang ý nghĩa của cải, lộc lá… chẳng mấy mà mất hết.

Treo tranh đầu hươu (hoặc tuần lộc) cần chú ý hướng treo, nếu không muốn lộc cứ mãi chảy ra ngoài. Ảnh: Internet

II. Chú ý màu sắc khung tranh

Cần chọn màu sắc khung tranh phù hợp ứng với ngũ hành để treo nhằm mang may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu lựa chọn màu không hợp mệnh sẽ khiến cả nhà ngập khí xấu, làm gì cũng không thành, nghèo đói liên miên.

Ảnh: Internet

Hãy chọn những bức tranh có màu sắc phù hợp với tuổi và ngũ hành để tránh ảnh hưởng khí xấu của tương khắc màu sắc.

III. Phương hướng treo tranh cho gia chủ theo ngũ hành

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, mỗi phương vị lại nên treo các loại tranh sơn dầu khác nhau để tương trợ cho Ngũ hành.

Hướng chính Đông: Trong Ngũ hành, hướng chính Đông thuộc hành Mộc nên có thể treo tranh sơn dầu sông nước nhưng chỉ nên là cảnh hồ nước nhỏ. Còn tranh thác nước chứa Thủy quá nhiều sẽ làm hại tới Mộc.

 

Hướng Đông Nam: Hướng này trong Ngũ hành thuộc Hỏa nên hợp tranh sơn dầu rừng rậm, núi non. Mộc sinh Hỏa giúp cho gia đình luôn tốt đẹp, bình an.

Hướng chính Nam: Cũng giống như hướng Đông Nam, chính Nam thuộc hành Hỏa nên thích hợp tranh sơn dầu rừng biếc, non cao.

Hướng chính Bắc: Bức tranh sơn dầu “Cửu ngư quần hội” tượng trưng cho hành Hỏa có thể trợ giúp cho phương vị Thủy. Thủy Hỏa tương dụng giúp tấn lộc, tấn tài.

Hướng Tây Bắc: Một bức tranh sơn dầu đỉnh núi tròn làm giảm bớt sát khí của Kim, giúp hanh thông trong việc thăng quan, tiến chức.

Hướng chính Tây: Hướng Tây có ngũ hành thuộc Kim. Một bức tranh về Thổ (Thổ sinh Kim) như nhà đất, tường thành sẽ giúp tài vận, sự nghiệp vững vàng.

Hướng Tây Nam: Tranh sơn thủy sẽ bổ trợ cho ngũ hành Kim hướng Tây Nam. Gia chủ cầu con được con, cầu tài được tài.

8. Chú ý đến ngũ hành

Tranh hoa lá, mẫu đơn… rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nhưng nếu treo trong nhà người mệnh Hỏa lại là điều cấm kị. Do đó, nếu treo tranh không tương thích sẽ khiến con đường công danh sự nghiệp, tài lộc… của mọi người trong gia đình khó mà thăng tiến được. Hơn nữa, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt về sức khỏe.

Ảnh: Internet

Nên chú ý về ngũ hành tương sinh – tương khắc khi chọn tranh treo phòng khách.

Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Ví dụ như: Treo tranh ngựa nên đặt phía nam phòng khách sẽ giúp gia chủ có tài lộc danh tiếng. Phương bắc thuộc thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy. Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa, tránh treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.

Nội dung của bức tranh tức là bức tranh vẽ nên điều gì và nó sẽ tạo ra hiệu ứng tâm lý gì như thế nào? Đây cũng là vấn đề hết sức quan trọng được xem là phần hồn của mỗi bức tranh.

Tranh phong thủy ngày nay được phân ra làm 2 dòng: Dòng thứ nhất là phân theo ngũ hành của tranh như: Kim (Tranh hổ trắng, tranh đồng, tranh có ánh sáng chói chang), Mộc (Chủ yếu là tranh thư pháp, cây cối), Thủy (Tranh cá, thác nước, thuyền, biển), Hỏa (Chủ yếu tranh về ngựa), Thổ (Tranh vẽ phật). Dòng thứ hai phân theo nội dung.

Địa chỉ bán tranh- Tranh nổi sơn dầu Moka Hà Nội

  • Cửa hàng giao dịch tranh Moka Handmade
  • Email : info@mokahandmade.com
  • Website: mokahandmade.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here