10 quy tắc tâm lý người trưởng thành phải nắm được

0
633

Thực tế là bạn có thể đạt được mục đích nếu biết điều chỉnh bản thân và thực hiện nghiêm túc những quy tắc dưới đây.

1. Trong lòng không vui hãy dùng bút viết ra 

Bởi vì, động tác viết này, bản thân nó là có ý thức, có chức năng điều chỉnh tâm tư. Viết có thể giãi tỏ tâm tình, đem vô thức biến thành ý thức.

Cũng có thể nói, từ cảm giác “Trong lòng tôi sóng to gió lớn”, bạn sẽ có cảm giác “Tôi đã biết rõ những gì đang xảy ra”, để rồi buông xuống buồn lo, dần dần khôi phục cảm xúc.

gap chuyen buon hay dung but viet ra

2. Điều gì càng lo sợ thì càng dễ xảy ra

Điện thoại trong túi, đi xe bus lúc nào cũng sợ bị trộm, nên cứ một lúc lại mở ra xem còn đó hay không. Động thái này thường thu hút sự chú ý của tên móc túi, cuối cùng điện thoại cũng không cánh mà bay.

Vậy mới nói, vì sợ xảy ra nên vô cùng để ý, lực chú ý càng tập trung thì càng dễ mắc sai lầm.

3. Bạn sợ làm phiền người khác?

Thực sự thì không hay đâu. So với những người được bạn giúp đỡ, thì những người đã từng giúp đỡ bạn sẽ dễ dàng giúp bạn thêm lần nữa.

Nói cách khác, cách tốt nhất để người khác thích bạn không phải là đi giúp bọn họ mà là khiến cho bọn họ đến giúp bạn. Nếu như muốn nhận được hảo cảm của người khác, chủ động mở miệng cũng chẳng phải gì xấu cả.

hay nhan su giup do

4. Thay đổi tâm thái

Đem hết thảy những gì không vui vẻ tóm lại thành một câu, sau đó tự hỏi bản thân mình: “Ba năm nữa, liệu những điều này đối với mình có còn quan trọng?”

5. Tâm lý học quản lý

Đối với người đáng giá 20tr, đừng cò kè trả anh ta có 15tr. Cho dù bạn tiết kiệm được 5tr thì bạn cũng đã khiến lòng anh ta không thoải mái. Một khi có cơ hội lớn, người ta lôi kéo anh ta sẽ đi. Ngược lại, vui vẻ trả cho anh ta 25tr, anh ta sẽ tập trung năng lượng làm việc gấp đôi.

Hãy nhớ, thà dành tiền cho hai người để tuyển dụng một người giỏi, còn hơn dành tiền cho một người để tuyển dụng hai người dốt.

Su dung nguoi tai gioi

6. Tâm lý nam nữ

Nếu như một chàng trai chủ động cầm túi cho bạn, dắt bạn qua đường, chủ động vì bạn mà kéo ghế thì cũng đừng chỉ vì thế mà cảm động rơi nước mắt. Điều đó chỉ có thể cho thấy trước bạn, đã có vô số cô gái dạy cho anh ta điều này. Mà người con gái có thể khiến anh ta nhớ mãi, vĩnh viễn luôn là người đã thay đổi anh ta chứ không phải bạn.

Cho nên, một chàng trai càng hoàn mỹ bao nhiêu đối với một cô gái lại càng là thách thức bấy nhiêu.

chang trai ga lang

7. Tận dụng năng lực của tiềm thức

Mỗi ngày, hãy dành ít nhất 10 phút trước khi tỉnh dậy và 10 phút trước khi đi ngủ để suy nghĩ. Bởi vì đây là hai khoảng thời gian tốt nhất để đi vào tiềm thức.

Cho nên, nếu như bạn đang khao khát thành công, tình yêu, hôn nhân…hãy dành hai khoảng thời gian đó để nghĩ về nó. Dần dần tiềm thức sẽ cho phép bạn đạt được tự tin và dẫn dắt bạn đạt được những gì mình mong muốn.

8. Tình yêu của nam và nữ khác nhau ở nhu cầu

Tình yêu của nam cần: Tin tưởng, chấp nhận, cảm kích, tán dương, công nhận, khuyến khích.

Tình yêu của nữ cần: Quan tâm, thấu hiểu, tôn trọng, chung thủy, chăm sóc, động viên.

Nhu cau yeu cua nam va nu khac nhau

9. Nhận thức bản thân thế nào?

Đời người phải trả lời được ba câu hỏi:

  • Thứ nhất, bạn có gì?
  • Thứ hai, bạn cần gì?
  • Thứ ba, bạn có thể từ bỏ điều gì?

Đối với hầu hết mọi người mà nói, trả lời được bạn có gì, rất dễ để đánh giá tình hình hiện tại của bạn. Trả lời được bạn cần gì, trong lòng bạn ắt có được ý tưởng rõ ràng. Điều khó nhất là: Không biết hoặc không dám từ bỏ điều gì. Bởi nó là điểm quyết định xem điều bạn muốn có thể thành hiện thực hay không. Nên nhớ, không ai có thể có được mà không từ bỏ cả.

buong bo

10. Tình yêu vốn không phải 1 + 1 = 2, mà là 0,5 + 0,5 = 1

Hai người yêu nhau, mỗi người đều phải đặt xuống một nửa cá tính cùng khuyết điểm của mình, sau đó hợp lại mới thành hoàn chỉnh. Nếu như ngay cả nhẫn nhượng và bao dung lẫn nhau đều không có thì đến sau cùng, hai người cũng chẳng thể bên nhau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here