Khoan chạy pin giá rẻ có phải tiêu chí hàng đầu khi quyết định chọn mua?

0
440

Khoan chạy pin hiện nay là một trong những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng do nó không phụ thuộc vào nguồn điện. Khả năng vận hành mạnh mẽ cộng với thiết kế nhỏ gọn thích hợp để mang theo cho công việc cần tự di chuyển. 

Khoan chạy pin giá rẻ có phải là tiêu chí hàng đầu khiến cho chúng ta lựa chọn sản phẩm này hay không? Hay phải dựa trên những tiêu chí nào trước khi quyết định mua máy khoan chạy pin để có được một chiếc máy vừa hợp túi tiền vừa đảm bảo được độ bền. Để giúp cho khách hàng chọn mua được các sản phẩm máy khoan chạy pin phù hợp hãy lắng nghe một vài lời tư vấn từ chuyên gia. 

Khoan chay pin quan tam den pin sac
Khoan chạy pin quan tâm đến pin sạc

Khoan chạy pin giá rẻ có phải là tiêu chí hàng đầu trước khi quyết định mua? 

Giá cả là một trong những yếu tố khác quan trọng quyết định đến hành vi của khách hàng. Tuy nhiên để sở hữu được một dòng máy khoan chạy pin có chất lượng tốt thì giá cả không phải là tiêu chí đầu tiên mà chúng ta quan tâm. Khi chúng ta chọn mua máy khoan chạy pin nên cân nhắc một vài tiêu chí sau đây. 

1. Loại pin sạc của máy 

Các dòng máy khoan bán trên thị trường hiện nay sử dụng hai loại pin phổ biến là lithium-ion và Nickel. Mỗi loại pin nó đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó để quyết định mua dòng máy khoan sử dụng pin nào thì nên cân nhắc giữa ưu điểm và nhược điểm.

Máy khoan dùng pin lithium ion
  • Ưu điểm của loại pin này đó là nó có thiết kế nhỏ gọn và có khả năng trữ năng lượng cao. Đặc biệt là nó không tiêu tốn quá nhiều điện năng khi bạn không sử dụng. Loại pin này có thể xả và sạc rất nhanh giúp cho chúng ta sạc nhồi mà không bị chai pin.
  • Nhược điểm là phải cần sử dụng thêm hệ thống bảo vệ pin có giá thành cao.
Máy khoan dùng pin nickel
  • Ưu điểm là tuổi thọ máy rất cao và có thể sạc lên đến 1.000 lần mà không cần phải có hệ thống bảo vệ pin. Giá thành của pin này bán trên thị trường khá rẻ.
  • Nhược điểm của nó là nó có kích thước lớn và nặng đồng thời điện áp thấp. Khả năng lưu trữ năng lượng của nó không cao và nó rất dễ bị tiêu hao năng lượng ngay cả khi bạn không sử dụng. Rất khó để xả pin, nên nếu như chúng ta sạc nhồi rất dễ bị chai pin.

2. Lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khoan chay pin nen lua chon phu hop nhu cau su dung
Khoan chạy pin nên lựa chọn phù hợp nhu cầu sử dụng

Một trong những tiêu chí khiến cho chúng ta lựa chọn máy khoan chạy pin là phải phù hợp với nhu cầu và chức năng sử dụng.

Máy khoan vặn vít dùng pin

Đây là một trong những dòng máy khoan được thiết kế để chúng ta có thể vẫn vứt trên bề mặt cứng. Dòng máy khoan này phù hợp cho những người sử dụng trong phạm vi gia đình hoặc sử dụng cho nhu cầu phổ thông không yêu cầu về kỹ thuật quá cao.

Máy khoan động lực dùng pin

Dòng máy khoan này có thể thực hiện được hai chức năng chính đó là khoan lỗ trên các bề mặt cứng và vặn vít. Loại máy này có thể sử dụng trong phạm vi gia đình và cả những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Máy khoan búa dùng pin

Dòng máy này là dòng máy chuyên dụng để khoan các bề mặt cứng. Không thua kém gì các loại máy khoan sử dụng điện phục vụ cho những công việc yêu cầu kỹ thuật cao.

3. Chế độ bảo hành và phụ kiện thay thế

Mặc dù chúng ta tìm kiếm đơn vị cung cấp khoan chạy pin giá rẻ nhưng cũng nên lưu ý về chế độ bảo hành cũng như phụ kiện thay thế. Nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có chế độ bảo hành của các dòng máy khoan theo yêu cầu của nhà sản xuất. Đồng thời hỗ trợ cung cấp luôn phụ kiện thay thế nếu như chúng ta cần sử dụng. 

4. Thương hiệu uy tín

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng trước khi bạn quyết định mua các dòng máy khoan sử dụng pin. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các dòng máy khoan sử dụng pin được nhiều khách hàng biết đến.

Makita là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy khoan sử dụng pin. Với độ bền cao và khả năng hoạt động bền bỉ đây là một trong những dòng máy khoan khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

5. Giá cả

Khoan chay pin nen can nhac gia ca
Khoan chạy pin nên cân nhắc giá cả

Giá cả cũng là một trong những yếu tố quan trọng tuy nhiên chúng tôi lại muốn nói chuyện ở vị trí số 5. Bởi khi bạn đáp ứng được những tiêu chí ở trên thì hãy quan tâm đến giá cả. 

  • Các dòng máy khoan vặn vít dùng pin thường có giá dao động từ 1 triệu đến dưới 4 triệu.
  • Các dòng máy khoan động lực dùng pin thông thường sẽ có giá dao động từ 1 triệu đến dưới 5 triệu
  • Còn các dòng máy khoan búa dùng pin sẽ có giá dao động là trên 2 triệu.

Trên đây là những yếu tố đã giúp cho bạn có thể tìm mua được máy khoan dùng pin chất lượng. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu tham khảo các dòng khoan chạy pin giá rẻ của Makita có thể liên hệ với đại lý Makita. Gọi theo số hotline 091.18.05.006 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.