Sai lầm cầm phải tránh khi hoạt động máy khoan bê tông Makita

0
566

Máy khoan bê tông Makita không còn xa lạ với nhiều người nữa nhưng bạn có đảm bảo rằng mình đã sử dụng đúng cách và tận dụng được hết công suất của máy khi làm việc?

Xem thêm: 

Sau đây, Đại Lý Makita xin được chia sẻ về các sai lầm cầm phải tránh khi hoạt động máy khoan bê tông để giúp bạn đọc đạt hiệu quả tốt trong công việc hơn:

1. Sử dụng chức năng khoan xoay để khoan bê tông

Trong các dòng máy khoan bê tông Makita nói riêng và máy khoan nói chung đều có nút điều khiển chức năng được bố trí ngay trên lưng máy. Tuy vậy, nhiều người vẫn vận hành máy không chuyên nghiệp dẫn đến hậu quả chiếc máy khoan bị quá tải và hư hỏng.

Máy khoan bê tông Makita
Sử dụng chức năng xoay để khoan bê tông sẽ dẫn đến hỏng bánh răng máy

Nếu liên tục sử dụng máy khoan như vậy có thể dẫn đến hỏng bánh răng máy, không thể bảo hành mà phải trực tiếp thay mới. Do vậy, khi khoan bê tông, tường bạn nên chọn đúng chế độ của máy để máy được đảm bảo nhất!

2. Sử dụng máy khoan bê tông sai mục đích

Việc sử dụng máy khoan bê tông sai mục đích dẫn đến phải đi bảo hành thường xuyên. Ví dụ điển hình dòng máy khoan sử dụng cho các công trình đòi hỏi tính chuyên dụng cao: khoan gỗ, khoan sắt, khoan bàn, bề mặt có độ kết dính cao thì không nên sử dụng máy trong những trường hợp để đục phá.

Không khoan bề mặt có độ kết dính cao
Không sử dụng mục đích khoan gỗ hay khoan các bề mặt có độ kết dính cao

Máy khoan bê tông Makita là máy khoan bê tông chuyên dụng, sử dụng chính cho các công trường, xây dựng… . Máy hoạt động dựa trên lực đập mạnh mẽ tạo ra từ pít tông bên trong.

Do vậy, máy khoan bê tông có khả năng khoan phá các lớp bê tông dày nhất. Bạn có thể nhận biết được dòng máy này bởi ký hiệu của dòng máy khoan là: HM0870C

3.  Sử dụng khoan bê tông Makita liên tục

–  Đây là tình trạng khá phổ biến tại các công trường lớn nhỏ. Những chiếc máy khoan thường xuyên phải làm việc trong tình trạng quá tải để bắt kịp tiến độ công trình. Điều này dẫn đến nóng máy, thậm chí vỡ bi bên trong máy và phải đi bảo hành.

–  Máy khoan cũng giống bao cỗ máy khác không thể hoạt động liên tục mà không nghỉ. Hãy chăm sóc chiếc máy để việc sử dụng hiệu quả và an toàn.

Không nên sử dụng máy khoan be etoong liên tục
Không nên sử dụng máy khoan bê tông Makita liên tục không ngưng nghỉ. Dẫn đến nóng máy, thậm chí vỡ bi bên trong máy

Trên đây là các sai lầm mà rất nhiều người thường mắc phải khi sử dụng máy khoan bê tông Makita. Khiến máy trở nên hư hỏng nhanh chóng. Bạn nên chú ý những điều này để bảo vệ máy khoan của mình. Cũng như bản thân trước những nguy hiểm từ máy khoan hư hỏng gây ra nhé!

Đại Lý Makita tự hào là nhà phân phối các loại máy đục, máy khoan, thiết bị điện dân dụng, máy mài, máy bào, máy cắt, thiết bị chạy pin, dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với mức giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác. Đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ qua chúng tôi sẽ được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm. Cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Hoặc truy cập website https://dungcumakita.com.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here