Chọn mũi khoan như nào cho máy khoan bê tông cầm tay

0
719

Chọn mũi khoan như thế nào cho phù hợp trong việc khoan đục bê tông, sửa chữa công trình là điều cần thiết. Để công việc được tốt nhất, mũi để khoan phải có kích thước hợp lý với lỗ cần khoan.

Việc lựa chọn này phải được xem xét cẩn thận. Dưới đây hướng dẫn đến bạn những tiêu chí để chọn lựa sản phẩm phù hợp cho máy khoan bê tông cầm tay của bạn.

Xem thêm: Sai lầm cần tránh khi khoan bê tông

Makita D-00228
Chọn mũi khoan như thế nào?

1. Dựa vào chất liệu bê tông

Xem xét tuổi đời bê tông: Không nên khoan vào bê tông có tuổi đời dưới 28 ngày kể từ ngày xây dựng bởi trong khoảng thời gian này kết cấu bê tông chưa thật sự đông đặc, do vậy khi khoan vào bê tông sẽ làm bê tông bị vỡ, lỗ khoan sẽ không chính xác.

-Không nên khoan vào bê tông khi chưa được 28 ngày từ khi xây dựng.

2. Xác định chỗ khoan là gạch hay khối bê tông

Hai loại này thường có cách dùng giống nhau nhưng cũng có loại cần phải tránh

đầu gài SDS Makita D-17784
Mũi khoan bê tông đầu gài SDS Makita D-17784 dành cho đục bê tông rất hiệu quả

3. Xem xét độ dày khối bê tông

Hãy để ý mũi khoan của mình, nếu chạm phải mặt dưới của khối bê tông, bạn có thể khiến nó bị nứt và nó sẽ giảm khả năng nâng đỡ của khối bê tông đó.

4. Điều kiện môi trường

Điều kiện môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ mũi khoan của bạn, hãy chọn loại mũi khoan chống gỉ khi phải làm việc trong môi trường ẩm ướt.
Dựa trên các yếu tố trên bạn có thể chọn được một mũi khoan phù hợp, hãy tham khảo thêm ý kiến của người có kinh nghiệm nữa bạn nhé.

cach chon mui khoan
Hãy chọn mũi khoan chống gỉ khi làm việc ở môi trường ẩm ướt

5. Cách sử dụng máy khoan an toàn, hiệu quả

5.1. Lắp mũi khoan đủ chặt:

Điều này rất quan trọng nếu bạn không muốn mũi khoan của bạn bị bể, gãy đặc biệt là với mũi khoan từ hay mũi khoan khoét thì bạn phải lắp mũi khoan đủ chặt, chắc chắn. Điều này cũng bạn có những lỗ khoan đẹp và ưng ý.

5.2. Dùng đúng chế độ của máy khi khoan

Tận dụng tối đa những chức năng mà máy có:

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất đưa vào thiết bị của họ những chế độ, chức năng khác nhau điều này giúp cho người sử dụng tận dụng được tối đa khả năng của máy tăng tính an toàn và độ tiện lợi. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ những gì thuộc về cái máy của mình.

5.3. Làm mát trong quá trình khoan

Làm mát là cần thiết khi bạn khoan những chất liệu có độ cứng cao với những mũi khoan đắt tiền. Nếu máy khoan của bạn không có khả năng tự làm mát thì bạn cần phải làm mát cho máy ngay.

Rồi lưu ý là nếu bạn chỉ cho dung dịch làm mát lên trên thì chưa đủ đâu. Vì lúc này nó chỉ có tác dụng ở bề mặt thôi. Khi khoan các lỗ sâu bạn cần có một hệ thống làm mát có áp lực. Tuy nhiên với nhu cầu trong gia đình thì chắc cũng không cần phức tạp như vậy.

5.4. Dùng một lực thích hợp trong quá trình khoan

Thích hợp ở đây là bạn phải dùng một lực đều, phù hợp với chất liệu khoan. Tốc độ đừng quá chậm cũng đừng nóng vội mà ấn quá mạnh. Sẽ làm cho tốc độ của máy giảm dễ gây nóng máy

5.5. Khống chế tốc độ của máy khoan một cách thích hợp:

Đa phần là chậm lúc bắt đầu sau đó nhanh dần, tùy từng loại mũi khoan và chất liệu mà bạn nên tự rút ra kinh nghiệm cho mình. Các máy khoan bây giờ đa phần đều có nút khóa tốc độ. Bạn nên tận dụng nó khi phải khoan trong một trong thời gian dài.

5.6. Luôn đảm bảo độ đồng tâm của mũi khoan và trục của máy

Nói một cách dễ hiểu là bạn phải giữ cho mũi khoan luôn vuông góc với mặt phẳng cần khoan.

cach chon dung mui khoan chuan
Phải luôn giữ cho mũi khoan thẳng với điểm mối khoan

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn mũi khoan phù hợp. Và cách sử dụng mũi khoan sao cho an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Đại lý Makita tự hào là đơn vị bán sỉ & lẻ các loại máy đục, máy khoan, thiết bị điện dân dụng, máy mài, máy bào, máy cắt, thiết bị chạy pin,… . Dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với mức giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác. Đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm. Cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Hoặc truy cập website https://dungcumakita.com.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here