Nhôm thanh định hình và ứng dụng trong công việc

0
585

Nhôm thanh định hình nói riêng và nhôm xây dựng nói chung hiện nay là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu cho ngành sản xuất nhôm cũng được đảm bảo bởi những dự án nhôm lớn trong nước cũng như việc thuế nhập khẩu nhôm nguyên liệu đã ở mức 0%.

Ứng dụng nhôm định hình làm khung bàn thao tác lắp ráp

Ngày nay, với yêu cầu ngày càng cao việc sử dụng bàn thao tao trong lắp ráp công nghiệp rất phổ biến, giúp cho công nhân dễ dàng thao tác, tạo hiệu quả cao trong sản xuất.

khung nhom dinh hinh lam khung ban thao tac lap rap

Bàn thao tác khung nhôm là gì?

Bàn thao tác khung nhôm định hình giúp việc lắp ghép dễ dàng, các thanh nhôm được ghép với nhau bằng các bulong liên kết và ke góc nhôm định hình chuyên dùng.

Sản phẩm bàn thao tác công nghiệp khung nhôm định hình được đại đa số các đơn vị sản xuất trang bị cho công ty của mình vì tính ứng dụng cao về kích thước, chất liệu sản phẩm. Với khung nhôm định hình có giá thành hơi cao hơn so với những vật liệu khác nhưng tuổi thọ sản phẩm cao, luôn bền đẹp và trông như mới.

Cấu tạo nhôm định hình

Loại nhôm định hình hay sử dụng làm bàn thao tác là loại nhôm 30×30 và 40×40.

  • Mặt bàn thao tác tùy theo lựa chọn của khách hàng để lắp ráp, có thể lựa chọn loại mặt bàn bằng Inox 304, 201, nhựa PVC, gỗ công nghiệp MDF.
  • Đối với sản xuất điện tử thì trên mặt bàn được dán một lớp cao su chống tĩnh điện day 2mm.

Chân bàn thao tác khung nhôm định hình có thể lắp bánh xe để dễ dàng di chuyển trong khu vực sản xuất.

Phía trên bàn thao tác có dàn đèn chiếu sáng đảm bảo độ sáng cho công nhân làm việc, sự tinh tế của chân tăng chỉnh chiều cao giúp công nhân có thể thoải mái nhất khi làm việc.

Sử dụng nhôm định định làm khung giá kệ cho độ bền cao

Giá kệ khung nhôm định hình là sản phẩm có độ bền cao, dễ tháo lắp, dễ di chuyển, ứng dụng làm giá kệ kho, giá kệ để hàng sử dụng nhiều trong việc lưu trữ sản phẩm cho nhiều ngành nghề.

Nhom dinh hinh

Ngày nay, khung giá kệ được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: Thép sơn tĩnh điện; Inox; Ống thép bọc nhựa;

Bên cạnh đó, thanh nhôm định hình được sử dụng phổ biến bởi dễ dàng tháo lắp, nhẹ và độ bền cao.

Các tính năng ưu việt của nhôm định hình

  • Độ bền cao, nguyên chất nhôm cao, đảo bảo chắc chắn.
  • Nhôm định hình có bề mặt sáng bóng, chống trầy xước, chịu lực tốt.
  • Khả năng chống tĩnh điện tốt.
  • Nhôm định hình có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển, dễ dàng tháo lắp.

Ứng dụng nhôm định hình làm khung băng tải công nghiệp

Băng tải công nghiệp sử dụng khung nhôm định hình khá phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, băng tải giúp việc di chuyển hàng hóa nhanh chóng thay thế sức lao động của con người.

  • Khung nhôm thanh định hình giúp băng tải vững chắc.
  • Tải được sản phẩm có trọng lượng lớn.
  • Giúp cả hệ thống băng tải nhẹ nhàng dễ di chuyển và lắp ráp.

Băng tải khung nhôm định hình có độ bền cao, dễ lắp ráp và bảo trì, khả năng chống tĩnh điện tốt. Nhôm định hình được sản xuất theo phương pháp đùn ép nên đảm đảo độ chắc chắn cho khung băng tải.

nhom dinh hinh lam bang tai cong nghiep

Lắp ráp băng tải khung nhôm sử dụng các phụ kiện như con trượt, ke góc để lắp nên rất dễ dàng để thao tác lắp ráp, vì vậy mà có tính linh hoạt cao. Băng tải khung nhôm định hình được chế tạo bằng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt, chống xước , chịu lực tốt.