Máy cưa lọng cầm tay và những điều cần biết

0
746

Nhắc đến máy cưa lọng cầm tay, không ai là không biết đến những tính năng nổi trội đó là cắt, cưa mộc bằng điện.

Xem thêm:

Đây là sản phẩm dụng cụ cầm tay bằng điện không thể thiếu của bất kỳ người thợ mộc nào. Sau đây là một vài kinh nghiệm sử dụng máy cưa lọng cầm tay mà người dùng nên lưu ý.

Nghiên cứu máy cưa lọng

Máy cưa lọng cầm tay là dụng cụ cắt bằng điện đầu tiên bạn nên có trong bộ dụng cụ của mình.

May cua long
Máy cưa lọng cầm tay có những giới hạn và lưu ý mà bạn cần biết

Đây là công cụ rất linh hoạt tuy nhiên kèm theo đó là các giới hạn về độ dày vật liệu, có thể cắt ngang, cắt xéo theo cạnh bên,… . Cưa lọng dùng lưỡi có thể thay đổi được tùy theo độ dày của vật liệu.

Khi bạn làm việc ở xưởng mộc bằng bất cứ dụng cụ gì thì cũng nên luôn mang đồ bảo vệ cho mắt. Mặc dù máy cưa lọng khá thân thiện với người dùng. Nhưng nó vẫn là một thiết bị điện. Và lưỡi cưa có thể hất bất cứ thứ gì văng ngược trở lại.

Hướng dẫn sử dụng máy cưa lọng an toàn

Đế kim loại của máy cưa lọng thường được gọi là “Shoe”. Hãy bắt đầu cưa bằng cách đặt phần đầu của đế lên trên vật liệu cần cắt và bắt đầu cắt.

Lưu ý phía nào của đường cắt mà bạn muốn cắt rồi đặt lưỡi cưa hơi xa so với đường ấy. Kìm kẹp máy một cách chặt chẽ, nhấn nút khởi động và cắt.

Huong dan su dung may cua long an toan
Tuân thủ an toàn khi sử dụng máy cưa lọng để bàn
  • Khi sử dụng máy cưa lọng bạn nên tác dụng lực nhẹ nhàng. Không đè chặt lưỡi cưa. Vì động cơ và lưỡi cưa làm việc có thể dính, gây ra những tình huống nguy hiểm.
  • Với cưa lọng lưỡi di chuyển rất nhanh lên xuống, nếu đẩy về trước quá nhanh lưỡi sẽ rất dễ gãy.
  • Đừng ép lưỡi cưa vì có thể gãy và gây nguy hiểm cho bạn.
  • Có giới hạn về độ dày của vật liệu cần cắt khoảng 1 ½” là giới hạn thường thấy của những chiếc cưa. Ngoài ra khi lưỡi cưa làm việc quá nhiều. nó có thể quá nóng đến nỗi làm các vết cắt không còn vuông vức nữa.
  • Hoạt động của cưa chủ yếu là các hành động lên xuống. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cắt một tấm nào đó mà một mặt đã hoàn thành. Thì hãy úp mặt ngược lại để tiếp tục thao tác.
  • Đảm bảo lưỡi cưa luôn sắc bén. Chúng thường khá rẻ và giúp cưa làm việc tốt và dễ dàng hơn rất nhiều.

LỜI KẾT

Trên đây là những hướng dẫn cách dùng máy cưa lọng hiệu quả. Cũng như một số lưu ý khi sử dụng an toàn. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ tốt cho công việc làm mộc. Có thể tùy chỉnh tốc độ theo ý muốn để nâng cao hiệu quả công việc.

Bạn có thể xem trực tiếp sản phẩm hoặc tham khảo thêm những sản phẩm khác tại Đại Lý Makita. Hoặc truy cập website https://dungcumakita.com.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.