Có nên mua máy khoan từ cũ không?

0
789

Máy khoan từ cũ có giá rẻ hơn loại mới rất nhiều. Chính vì vậy, rất nhiều người do vấn đề tài chính nên đã lựa chọn loại sản phẩm này.

Quý khách hàng cần xem xét kỹ trước khi quyết định mua để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Sau đây là chia sẻ của Đại Lý Makita một số kinh nghiệm mua máy khoan từ cũ.

Những điều cần lưu ý khi mua máy khoan từ cũ

– Xem xét về thương hiệu: Đây là điều đầu tiên và rất quan trọng khi mua máy khoan từ cũ.

 • Bạn cần phải biết chắc chắn rằng sản phẩm đó có xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu được nhiều người đánh giá cao.
 • Cách tốt nhất là nên mua máy khoan từ cũ của các thương hiệu có tiếng như Ken, Dongcheng…

– Kiểm tra tình trạng sản phẩm: chắc chắn rằng máy vẫn hoạt động tốt.

 • Bạn nên cho máy làm việc thử với mức công suất cao nhất.
 • Nếu máy vẫn chạy tốt, không có tiếng ồn nhiều, hành trình lên xuống ổn định, không bị rung lắc và roto không bị cháy thì sản phẩm đó có thể mua.

– Kiểm tra phụ kiện:

kiem tra phu kien may khoan tu

 • Thường thì máy khoan từ sẽ đi kèm các phụ kiện bau đầu. Ví dụ như: bộ lục giác, dây đai an toàn, hộp đựng máy, bình dầu bảo dưỡng và miếng chắn bảo vệ.
 • Có một số nơi sẽ tặng kèm thêm ty định tâm và đầu kẹp mũi khoan từ khi mua máy mới.
 • Bạn nên yêu cầu có những phụ kiện đó khi mua máy cũ. Để tránh được việc mua máy về lại phải đi tìm mua phụ kiện vừa tốn thời gian và tiền bạc.

– Cân nhắc giá thành:

 • Bạn cần phải biết mức giá hợp lý của máy khoan từ cũ để tránh tình trạng mua máy cũ nhưng giá bằng máy mới.
 • Cách nhanh nhất để xác đinh giá là liên hệ với các đại lý lớn để biết được sản phẩm mới 100% có giá gốc bao nhiêu. Sau đó tính toán chi phí hao mòn rồi từ đó đưa giá của máy khoan từ cũ.

Các lí do không nên mua máy khoan từ cũ

Không phải tất cả các cửa hàng bán máy cũ đều bán hàng kém chất lượng. Nhưng đại đa số thì máy khoan đã qua sử dụng thường hư hại được mua lại và tân trang trước khi đến tay khách hàng.

Đúc kết kinh nghiệm trong những năm kinh doanh máy khoan từ, Đại Lý Makita đã đưa ra các lý do không nên chọn mua máy khoan từ cũ để khách hàng cân nhắc.

1. Mất thời gian sửa chữa vì hết chổi than

Sau một khoảng thời gian sử dụng, chổi than của máy khoan từ là loại dễ bị ảnh hưởng nhất.

 • Thường thì chi phí thay thế chổi than cho máy khoan từ cũng không quá cao.
 • Tuy nhiên nó đòi hỏi chổi than phải đúng với model máy khoan từ. Vậy nên dễ gây mất thời gian khi tìm kiếm trên thị trường.

may khoan tu cu

2. Không an toàn khi sử dụng

Máy khoan từ được biết đến như rộng rãi vì sự tiện lợi cũng như sự an toàn nhờ vào chân đế từ có độ bám hít cao lên vật liệu. Máy dễ dàng hoạt động được mọi vị trí trên cao hay khoan ngược, khoan ngang.

Tuy nhiên, máy khoan từ cũ rất dễ bị cháy các bo mạch, hoặc nghiêm trọng hơn là có thể gây cháy đế từ.

 • Nhiều cửa hàng mua những loại máy khoan đã hư mang về gia công lại. Việc chỉnh sửa các bo mạch hoặc đấu nối các dây điện của máy nên dễ gây chập mạch, hoặc cháy nổ.
 • Mà khi cho máy gia công trên cao, hay khoan ngược, khoan ngang, đế từ không hoạt động sẽ làm máy dễ dàng rơi xuống, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

3. Tuổi thọ của máy ngắn

Máy khoan từ đã qua sử dụng nên khi đến tay người tiêu dùng, tuổi thọ của máy có thể gắn liền với 2 chữ “hên xui”.

Vì khi mua lại, người dùng không thể xác định được là máy đã được sử dụng trước đó bao lâu. Có thể vài tháng mà cũng có thể vài năm, nên tuổi thọ của máy cũng có thể giảm dần.

4. Hạn chế thương hiệu

Nói đúng hơn là sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng trước đó. Máy khoan cũ sẽ không có nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn như máy khoan từ mới.

Vì chỉ có một số ít người sử dụng máy nên cần thanh lý lại máy khoan từ với thương hiệu nhất định mà họ đã chọn mua.

5. Dễ gây hỏng mũi khoan

Đối với mỗi vật liệu khác nhau thì ngoài vấn đề về mũi khoan phải cứng hơn vật liệu còn có vấn đề về tốc độ của mũi khoan khi khoan vào máy.

may khoan tu cu khong an toan

 • Đối với máy mới, tốc độ của đầu kẹp mũi chuẩn với khả năng làm việc tối ưu nhất của máy. Hoặc có thể điều chỉnh các cấp tốc độ phù hợp với vật liệu.
 • Còn máy khoan từ cũ, tốc độ của máy không được bảo đảm đúng như yêu cầu của máy nên dễ gây hư hỏng cho mũi khoan.

6. Trì trệ hoạt động

Mục đích khi mua máy khoan về sử dụng là giúp cho người dùng hoàn thành được công việc một các sớm nhất, đưa sản phẩm đến với khách hàng đúng thời gian, uy tín của họ.

Tuy nhiên, khi sử dụng máy khoan từ cũ, lại dễ bị hư hỏng. Như vậy thì sẽ làm trì trệ hoạt động công việc, mất thời gian tiền bạc và uy tín với khách hàng của mình.

7. Chi phí sửa chữa cao

Có thể đưa ra một vài ví dụ như mua một cái máy khoan từ cũ giá 3,5 triệu nhưng khi bị hư đế từ, chi phí phí có thể lên đến 5 triệu hoặc rotor hay các linh kiện của máy. Ngoài ra, khi máy gây hư hỏng mũi nhiều cũng gây hao tổn ngân sách một cách đáng kể

Trên đây là một số chia sẻ tới quý khách hàng khi mua máy khoan từ cũ. Nếu bạn là người không chuyên thì tốt nhất bạn nên mua một chiếc máy khoan từ mới.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến Đại Lý Makita để trực tiếp xem sản phẩm và được tư vấn dòng máy sử dụng hợp lý và hiệu quả cho công việc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here